Cách nấu canh túng đỏ ăn chay với đủ loại rau củ, đậu phộng, nước cốt dừa,...giàu hóa học xơ giúp tăng cường chất bồi bổ cho bữa tiệc gia đình.

Bạn đang xem: Canh bí đỏ nấu đậu phộng


1. Phương pháp nấu canh quả bầu đỏ đậu phộng người ăn chay

1.1. Nguyên liệu

Cách thổi nấu canh bí đỏ với hạt đậu phộng vừa thích hợp với người ăn chay, vừa đảm bảo an toàn hương vị ngon miệng với đầy bửa dưỡng. Đậu phộng là nguồn chứa được nhiều protein cùng các chất dinh dưỡng hữu ích cho sức mạnh – như hóa học chống oxy hóa, sắt, magie, hóa học xơ. Nhiều phần chất lớn trong hạt lạc là chất béo đơn và đa khong bão hòa. Dựa vào đó, mang đến tính năng giảm rẻ cholesterol không có ích có sức mạnh và không gây tăng cân. Để hấp thụ không thiếu thốn các dưỡng hóa học này, bạn hãy sẵn sàng các yếu tắc sau để bổ sung cập nhật món ngon hằng ngày nhé:

Bí đỏ: 3 lạngĐậu phộng: 1 lạng800 ml nước lọcVài nhánh hành lá, ngò cắt bé dại (không bắt buộc)Gia vị nấu canh: nửa thìa coffe muối ăn, 1/4 thìa cafe bột ngọt, 2 thìa coffe nước tương, 2 thìa cafe đường trắng, không nhiều tiêu xay.

Mẹo chọn quả bầu đỏ nấu canh ngon: Chọn trái tươi, ngon, không bị dập nát, màu vàng đều.

1.2. Phía dẫn giải pháp nấu canh bí đỏ với đậu phộng cho những người ăn chay

Gọt sạch lớp vỏ ko kể quả túng bấn ngô, rồi nạo cho chỗ ruột tất cả hột mặt trong. Cắt túng bấn ngô thành các khối vuông nhỏ tuổi vừa ăn.Với đậu phộng, bạn đem dìm nước, xả nước lạnh. Sau đó, cho đậu vào cối, sử dụng chày giã nhỏ.
*
Bước cắt quả bí đỏ thành khối vuông với giã nhỏ dại đậu phộng. Ảnh: InternetBắc nồi lên bếp, đổ nước thanh lọc vào nấu mang lại sôi. Sau đó, mang đến đậu và bí ngô vào nồi, khuấy phần đa với lửa vừa.Nấu khoảng tầm 10 phút cho đậu và túng bấn đều chín mềm, bạn nêm nếm hương liệu gia vị cho món ăn uống vừa miệng.
*
Nấu quả bí đỏ với đậu phộng thật chín thì nêm nếm gia vị là hoàn tất. Ảnh: InternetRắc tiêu xay, hành ngò vào nồi canh, tắt bếp. Múc canh ra tô và hưởng thụ ngay mang lại nóng nhé.
*
Tô canh quả bí đỏ đậu phộng ngọt thơm ăn chay nhưng vẫn đảm bảo an toàn dinh dưỡng. Ảnh: Internet2. Gợi ý nấu canh quả bí đỏ khoai lang với nước dừa chay

2.1. Nguyên liệu

Bí ngô (gọt vỏ, rửa sạch, giảm khối nhỏ): nửa kíKhoai lang (cũng gọt vỏ, ngâm trong nước sạch, giảm khối như bí): nửa kíĐậu phộng sống (ngâm nước ấm nửa tiếng, đem tách vỏ ngoài, rửa sạch, để): 2 lạngNước cốt dừa: 250 ml (hoặc cài 300 gram cơm trắng dừa nạo về xay cùng với nước lọc rồi ráng nước cốt)Ít hành lá, ngò cắt nhỏGia vị ướp bí: 1 thìa cafe muối ăn, 2 thìa cafe đườngGia vị nêm và nếm theo khẩu vị

2.2. Biện pháp nấu canh quả bí đỏ với nước dừa chay

Trộn túng ngô với gia vị ướp vào một tô sạch. Để sơn bí qua 1 bên, ướp 15 phút mang đến ngấm vị, canh sau khi nấu vẫn ngon miệng hơn.Đun lạnh nước cốt dừa trong một chiếc nồi sạch sẽ với lửa vừa.
*
Bước nấu túng bấn đỏ, khoai lang chín mềm với nước cốt dừa. Ảnh: InternetKhi này, bạn cho cả khoai lang thuộc với túng bấn ngô vào trong nồi cốt dừa thổi nấu chung.Đợi nước dừa sôi nhẹ, hạ lửa xuống mức nhỏ nhất để hầm mang đến 2 một số loại củ quả chín mềm. Trong những lúc nấu canh, các bạn nhớ vớt không bẩn lớp bọt/ váng nổi lên trên mặt phẳng nước cốt dừa nhé. Điều này để giúp món canh nước dùng trong và ngon mồm hơn.Nấu khoảng chừng 7 phút nữa, thêm hạt đậu phộng vào đun cùng. Khuấy đều, nấu ăn canh khoảng 3 – 4 phút sau, các nguyên vật liệu đều chín thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rắc hành cùng ngò vào nồi, tắt bếp. Múc canh ra tô để thưởng thức.
*
Món canh khoai lang quả bầu đỏ nấu cùng với nước cốt dừa bự thơm, mặn ngọt dìu dịu cho bữa cơm chiều ấm lòng. Ảnh: Internet3. Bí quyết nấu món canh bí ngô chay với đậu xanh, nấm linh đưa ra Hàn Quốc

3.1. Nguyên liệu

Nấm linh bỏ ra nâu của hàn quốc (cắt gốc, rửa sạch, để ráo): 60 gramBí ngô gọt vỏ, giảm khối nhỏ: nửa tráiĐậu xanh sẽ cà vỏ: 30 gramGia vị: một nửa thìa cà phê muối ăn, bột nêm chay làm từ nấm.Vài nhánh ngò rau, rau xanh om rửa sạch sẽ và cắt nhỏ

3.2. Phương pháp nấu canh quả bí đỏ với nấm mèo linh bỏ ra Hàn Quốc, đậu xanh chay

Rửa túng thiếu đỏ 2 lần nước muối cho sạch nhờn, rồi xả nước rét mướt lại. Vớt túng thiếu ngô ra rổ, nhằm ráo nước hoàn toàn.Ngâm đỗ xanh trong thau nước sạch tối thiểu nửa tiếng mang lại mềm. Sau đó, rửa đậu với vài ba lần nước sạch, để ráo.

Xem thêm: Bé 4 Tuổi Nặng Bao Nhiêu Kg, Bảng Chiều Cao Và Cân Nặng Chuẩn Của Trẻ Từ 0

*
Các cách sơ chế nguyên liệu nấu canh linh đưa ra nâu đậu xanh. Ảnh: Adida TrầnĐổ nước thanh lọc vào nửa nồi vừa, bắc lên bếp, thêm muối ăn vào, nấu sôi.Sau đó, thêm đỗ xanh vào nồi nước muối, ninh 5 phút mang lại chín mềm. Kế đến, cho nấm linh đưa ra nâu vào trong nồi đậu xanh, nấu ăn thêm 7 đến 8 phút nữa với lửa nhỏ. Giả dụ nấu mang đến trẻ nhỏ dại và có bạn già nữa thì chúng ta nên hầm lâu dài cho các nguyên liệu mau nhừ nhé.Nêm nếm bột nêm cho vừa vị, hóng sôi thì tắt bếp. Rắc hành ngò, rau củ om lên cùng múc ra tô dùng với cơm.
*
Thưởng thức tức thì món canh bí đỏ nấu với mộc nhĩ linh chi nâu nước hàn và đậu xanh tẩm bổ này nhé! Ảnh: Adida Trần4. Phía dẫn phương pháp nấu canh bí đỏ chay với nấm kim châm, đậu hũ

4.1. Nguyên liệu

225 gram đậu hũ giảm khối vuông550 gram túng thiếu ngô (đã sơ chế, cắt miếng nhỏ)100 gram nấm kim châm đã giảm chânÍt hành, rau củ ngò xắt nhỏ2 tép tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ675 ml nước lọcNửa muỗng canh dầu thực vật dụng (hoặc đầu đậu phộng)Gia vị: 1 thìa coffe muối ăn, 1 1/2 thài cafe đường, 1 thìa coffe bột nêm chay trường đoản cú nấm, ít tiêu xay.
*
Phần vật liệu chính nấu bếp canh quả bí đỏ đậu hũ nấm kim châm chay. Ảnh: Tammy’s Cooking Corner

4.2. Quá trình nấu canh túng bấn ngô nấm mèo kim châm đậu phụ chay

Bắc nồi lên bếp, cho dầu thực vật cùng với tỏi băm vào phi thơm. Tỏi dậy hương thơm thơm thì đổ nước thanh lọc vào, nấu sôi.Nước sôi, nêm nếm gia vị, rồi cho quả bầu đỏ cùng với đậu phụ vào, khuấy đều.Nấu canh bí ngô khoảng chừng 5 – 7 phút cho nguyên liệu chín mềm thì mang lại nấm kim đâm vào. đun nấu tiếp 3 phút nữa mang đến nấm chín mềm.
*
Các cách nấu canh túng bấn ngô với nấm mèo kim châm với đậu hũ. Ảnh: Tammy’s Cooking CornerĐiều chỉnh lại hương liệu gia vị nêm nếm múc canh vừa miệng.Rắc hành ngò, tiêu xay vào sơn canh, khuấy thêm 30 giây nữa thì tắt bếp, dọn ra tô với thưởng thức.
*
Tô canh quả bầu đỏ chay đun nấu với đậu hũ, nấm kim châm dễ dàng mà thơm ngon. Ảnh: Tammy’s Cooking Corner5. Giải pháp nấu canh túng đỏ dùng đồ chay với củ dền, cà rốt

5.1. Nguyên liệu

1 củ dền đang gọt vỏ, rửa sạch1 củ củ cà rốt (sơ chế như củ dền)1 nhánh hành lá xắt nhỏ, nuốm rau mùi giảm nhỏGia vị món chay ngon: muối hạt ăn, tiêu xay, bột ngọt, bột nêm chay, nước mắm chay.

5.2. Phương pháp nấu canh quả bầu đỏ với củ dền, cà rốt nạp năng lượng chay

Cắt 3 các loại củ quả thành miếng vuông nhỏ tuổi vừa ăn.
*
Gọt vỏ 3 nhiều loại củ quả, cọ sạch, giảm khối vuông. Ảnh: InternetBắc nồi vừa lên bếp, đổ nước thanh lọc vào nửa nồi, đun sôi.Thả cà rốt và các khối củ dền vào trong nồi trước, ninh 10 phút mang lại chín mềm thì mới thêm bí ngô vào đun nấu cùng.Nấu canh rau củ được 5 – 7 phút, những thành phần chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Đun mang lại nước nồi canh sôi lại đợt tiếp nhữa thì rắc hành lá, rau hương thơm vào. Tắt bếp, múc canh ra tô và hưởng thụ cùng cơm trắng nóng.
*
Tô canh bí đỏ chay đun nấu với củ dền, cà rốt tẩm bổ nhờ chứa được nhiều chất xơ.

Cách nấu canh quả bí đỏ chay rất đối chọi giản, rất có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác biệt – như rau xanh củ, nước cốt dừa, đậu phộng,…để tăng hương vị phụ thuộc vào sở say đắm mỗi người. Thời gian nấu canh túng bấn ngô chỉ mất khoảng tầm 25 – 30 phút, nên chúng ta cũng có thể bổ sung phương pháp này vào thực đơn cách nấu các món chay thông dụng hàng ngày cho gia đình mình hưởng thụ nhé.