Cách nấu bếp lẩu bò ngon để giúp đỡ bạn thay đổi vị đến bữa ăn gia đình hay thậm chí là là tởm doanh, cải thiện thu nhập. Có nhiều loại lẩu bò được đun nấu từ phần lớn thịt khác nhau, trong số đó phải kể đến như lẩu đuôi bò, lẩu bò gân, lẩu xương bò, lẩu lòng bò, lẩu trườn nhúng, lẩu bò thập cẩm…

*
*
Lẩu bò là món ăn uống khoái khẩu của khá nhiều người. Ảnh: Internet


Cách đun nấu lẩu trườn ngon mềm, bổ dưỡng

Lẩu Bò là món ăn thu hút bởi mùi vị dễ ăn, tương xứng với các người. Không chỉ dừng lại ở đó, lẩu bò còn là một món ăn chứa được nhiều dưỡng chất tốt cho khung người người dùng. Dưới đây là cụ thể thành phần nguyên liệu và cách nấu bếp lẩu bò để chúng ta có thể dễ dàng thực hiện. Đặc biệt, bạn còn được cung cấp cụ thể tỷ lệ các gia vị ướp để món nạp năng lượng thêm đậm đà, hấp dẫn. Cùng với cách nấu bếp này, bạn sẽ làm ưa thích vị giác những người thưởng thức.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu bò sài gòn

Nguyên liệu

500 gram đuôi bò300 gram bắp hoa bò150 gram ngấn mỡ gầu1 miếng đậu hũ non5 cây sả2 nhánh gừng lớn50 gram mộc nhĩ rơm1 củ hành tây2 muống nêm canh tỏi băm1 thân quế nhỏ2 hoa hồi2 nụ đinh đương2 muỗng canh tương ớt4 muỗng canh tương đen1 muỗng cafe sa tếGia vị: dầu ăn, muối, phân tử nêm, muối, chao, đườngRau ăn kèm: tần ô, rau xanh má, mồng tơi, cải xanh

Dụng cụ

Nồi áp suấtNồi lẩu mini (có thể sử dụng nồi điện hoặc nồi con quay lao nhôm hoặc nồi đất)

Các bước nấu lẩu

Sơ chế nguyên liệu

Sả dùng dao đập dập 4 cây, 1 cây còn sót lại bạn thái theo từng lát mỏng làm cho vào nước chấm.

Gừng cọ sạch, đập dập.

Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch.

Hành tây quăng quật vỏ, cắt múi cau.

Quế, hoa hồi, đinh hương bỏ vào chảo rang thơm.

Bắp hoa bò rửa sạch, nhằm ráo, thái lát mỏng để nhúng cùng nước lẩu khi ăn.

Mỡ gầu cọ sạch, nhằm ráo.

Sơ chế đuôi bò: lúc mua đuôi bò về, bạn dùng thiết bị khò thui qua phần da bên ngoài hoặc chúng ta cũng có thể nhờ người cung cấp làm giúp bạn công đoạn này. Sau đó, cạo lớp cháy khét, rửa sạch mát lớp cháy, chặt thành từng đoạn nhỏ và rửa thật sạch sẽ lại. Tiếp theo, chúng ta cho toàn bộ phần đuôi bò vào nồi cùng với cùng 1 ít gừng đập dập, 1 muỗng coffe muối, đổ nước vừa nhập thịt, bắt lên bếp hâm sôi trong khoảng tầm 1 phút. Tiếp theo, chúng ta đổ nước với rửa lại đuôi bò thêm một lần nữa cho thật sạch.

*
*
Sơ chế để đào thải mùi hôi với chất không sạch của đuôi bò. Ảnh: Internet

Ướp đuôi bò

Sau khi đang sơ chế sạch, các bạn cho đuôi trườn vào âu béo và ướp với 1.5 thìa canh phân tử nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt vào khoảng thời gian ít tuyệt nhất 10 phút đến thấm gia vị.

Xem thêm: Nhật Ký Của Mẹ - Tiết Lộ Sự Thật Về Ca Khúc

Hầm nước dùng

Để hầm đuôi bò mềm nhanh, các bạn nên áp dụng nồi áp suất (Nếu không có nồi áp suất, chúng ta có thể cho vào nồi thường hầm trên lửa vừa trong khoảng 2 giờ). Trước hết, bạn xào sơ tỏi băm, gừng, sả vào nồi áp suất cho dậy mùi thơm, kế tiếp thả mỡ bụng gầu, đuôi bò vào xào cho săn và sau đó cho ½ lít nước + quế, hoa hồi, nụ đinh hương đang rang vào nồi, đun trong khoảng 10 – 15 phút.

*
*
Cho đuôi trườn vào nồi dùng để nầm hoặc nồi hầm để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian. Ảnh: Internet

Nấu nước lẩu

Khi đuôi trườn mềm, chúng ta tắt bếp, xả hơi nồi áp suất, mở nắp, cung ứng nồi khoảng chừng 700ml – 1 lít nước đun cho nước sôi quay trở lại nêm vào 4 muỗng canh tương đen, 2 muống nêm canh tương ớt và nếm thử, kiểm soát và điều chỉnh gia vị lại cho cân xứng với khẩu vị của mình.

Làm nước chấm

Cho khoảng 3 cục chao, 3 muỗng cafe nước chao, 2 muỗng cafe đường ra chén, đánh đều cho đường tan ra. Tiếp theo, bạn cho vào 1 muỗng cafe sa tế cùng sả thái theo từng lát vào, trộn mọi lên.

*
*
Nước chấm tương thích cho món lẩu trườn là chao. Ảnh: Internet

Thưởng thức với trình bày

Múc nước hầm trườn cùng với đuôi bò ra nồi lẩu, hâm sôi rồi mang đến đậu hũ non, nấm, hành tây, nhúng thịt thịt bò ở bắp đã cắt mỏng tanh vào. Chúng ta có thể ăn kèm với bún, mì, bánh phở, nhúng với những loại rau xanh như tần ô, cải xanh, rau má, mồng tơi… và chấm với chao đã lí giải ở cách 5. Chúng ta có thể thêm những loại rau củ nêm như hành lá, tía đánh để hoàn hảo hương vị của món ăn.

*
*
Bắp hoa cắt mỏng để nhúng trong nước lẩu lúc thưởng thức. Ảnh: Internet

Yêu cầu thành phẩm

Đuôi trườn mềm thơm phía bên trong nhưng lớp da đề nghị giòn, không bị nát.Nước lẩu đậm đà, ngọt thanh và nặng mùi thơm đặc thù của giết thịt bò.

Một số lưu giữ ý

Nên thực hiện quế, hoa hồi, đinh hương thơm để chế tạo ra nên mừi hương thanh, dễ chịu và thoải mái cho nước lẩu. Cuối cùng, nếu bạn sử dụng tương black và tương ớt sẽ giúp nước lẩu đậm hơn, hậu cũng có vị ngọt dễ ăn.Đối với đuôi bò, các bạn nhất định đề xuất ướp qua gia vị, tiếp nối mới ninh. Đuôi bò sau khi nấu xong xuôi có lớp domain authority giòn, thịt bên trong mềm, ngọt new đạt yêu thương cầu.

Cách chọn thịt bò cho món lẩu

Khi chọn thịt trườn nhúng của món lẩu, bạn nên chọn loại bắp hoa vì đấy là phần thịt non, tất cả lẫn chút gân nên lúc ăn sẽ cảm thấy trọn vẹn độ mượt lẫn một chút dai giòn siêu hấp dẫn.Cách chọn đuôi trườn ngon là phải bao gồm phần làm thịt đỏ tươi, ngấn mỡ trắng cùng cứng. Bạn tuyệt đối không nên chọn lựa những phần giết đuôi có red color sẫm có thể đấy là sản phẩm cũ, ko ngon, sệt biệt tác động đến unique món ăn cũng giống như sức khỏe người dùng. Phần gân trên đuôi yêu cầu cứng và trắng.

Cách xử trí mùi hôi

Sau lúc mua đuôi trườn về, chúng ta nên ngâm nội địa để chúng ra không bẩn tiết. Tiếp theo, bạn thui đuôi bò bởi than, lửa rơm, thiết bị khò hoặc hoàn toàn có thể đặt thẳng lên bếp gas cho lớp da hơi cháy xém, đưa sang màu xoàn là được. Sau đó, chúng ta cạo lông cũng như lớp cháy khét, rửa không bẩn lại.Bạn loại trừ đuôi trườn vào nồi nước, thêm vài lát gừng, rượu trắng đun sôi khoảng 1 – 3 phút rồi đổ ra vứt nước chần, rửa lại đuôi bò thêm 1 lần nữa là vẫn khử được mùi hương hôi, tanh.

Lẩu bò dùng với rau gì ngon?

Rau nêm vào lẩu trườn thường lá hành lá và tía tô. Ko kể ra, chúng ta còn rất có thể nấu lẩu bò cùng rất củ khoai môn, củ sen, nấm mèo rơm, nấm mèo hương. Lúc thưởng thức, bạn cũng có thể nhúng rau xanh cải xanh, cải ngọt, tần ô, rau xanh má, mồng tơi.

*
*
Cải xanh là loại rau không thể không có trong món lẩu bò. Ảnh: Internet

Trên đây là cách đun nấu lẩu bò thơm và ngon hấp dẫn. Nếu bạn muốn có nhiều tuyệt kỹ nấu những loại LẨU BÒ khác, hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới để được support về những khóa học tương xứng tại phòng bếp Trưởng Á Âu.