Long nhãn, hay còn được gọi là nhãn nhục, vừa là loại hoa quả nhiệt đới thơm ngon vừa là bài thuốc bổ khí huyết, ích tâm, an diệu huyền quả. Khi kết hợp cùng với rất nhiều nguyên liệu khác, giá chỉ trị bồi bổ của món trà long nhãn còn tác dụng hơn nhiều. Mày mò ngay 5 biến tấu cách nấu chè long nhãn giải nhiệt, bồi bổ cơ thể nhé!


1. Cách nấu trà long nhãn tươi2. Biện pháp nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ3. Biện pháp nấu trà long nhãn nước dừa4. Cách nấu trà long nhãn đậu xanh5. Giải pháp nấu chè long nhãn đậu đen

1. Biện pháp nấu chè long nhãn tươi

1.1. Nguyên liệu chế biến

*
Nguyên liệu chính sản xuất chè long nhãn tươi100gr hạt sen tươi đã làm cho sạch100gr trái nhãn lồng500gr mặt đường phèn3 ống vani3 – 5 cọng lá dứa

1.2. Cách thức chế biến

Bước 1: thổi nấu chín hạt sen

Hạt sen tươi rửa sạch sẽ với nước, dùng 1 loại tăm loại bỏ tim sen. Nếu bạn oder hạt sen khô, đề nghị ngâm cùng với nước trong tầm 6 – 8 tiếng cho hạt sen nở mềm.Bắc nồi lên bếp, đến hạt sen cùng 500ml nước lọc vào hâm sôi ở lửa nhỏ tuổi cho cho đến lúc hạt sen nở bung, mềm nhuyễn mà không bị nát.

Bạn đang xem: Cách nấu chè hạt sen long nhãn mà ai ăn cũng khen

*
Công đoạn sơ chế và nấu chín nhừ hạt senDùng 1 loại vá vớt phân tử sen ra ngoài, liên tiếp cho 500gr con đường phèn vào nước luộc sen, khuấy phần đa cho hoà tan.Điều chỉnh lượng nước cung ứng để vị ngọt cân đối với hương vị của bạn. Ung dung thả hạt sen thật chín cùng 3 ống vani vào mang đến dậy mùi hương thơm.Đun nghỉ ngơi lửa bé dại cho hạt sen ngấm con đường ngọt trong tầm 10 phút rồi vớt ra 1 chiếc tô riêng.

Bước 2: chế biến nhãn lồng bọc hạt sen

Nhãn lồng rửa sạch sẽ và tách lớp vỏ mặt ngoài.Sử dụng 1 mũi dao bé dại nhẹ nhàng tách phần cùi thoát khỏi hạt nhãn sẽ được phần cùi nhãn đẹp, không xẩy ra rách.

Lưu ý: Nên lựa chọn những quả nhãn lồng to, cơm trắng dày với khô, khi ăn uống sẽ giòn sần sật.

Nhét hạt sen vẫn luộc chín vào giữa quả nhãn đã tách bóc hạt, làm tương tự cho đến khi hết phần cùi nhãn và hạt sen còn lại.
*
Phần cùi nhãn quấn hạt sen khôn cùng sáng tạo, đẹp nhất mắt

Bước 4: Nấu chè long nhãn tươi

Đổ tất cả nhãn bọc hạt sen đã chuẩn bị trở lại nồi trà cho thấm ngọt trong tầm 5 phút và tắt bếp.Để nguội sút và bảo vệ trong chống mát tủ lạnh khoảng 1 giờ là có thể dùng được.Múc trà ra bát, rắc thêm chút dừa tươi bào gai và hưởng thụ ngay thôi!

Thành phẩm là bát chè long nhãn tươi, thanh mát, quấn hạt sen xoàn ươm vào giữa. Nước phân tử sen thanh mát, cắm 1 miếng là cảm nhận được hương vị long nhãn ngọt trường đoản cú nhiên, lôi kéo khó cưỡng.

Lưu ý khi ăn uống chè phân tử sen long nhãn tươi:

Nếu bạn đang muốn chữa trị mất ngủ, đừng thải trừ tim sen trong khâu sơ chế nhé!Chè long nhãn hạt sen dù xuất sắc nhưng buộc phải tiêu thụ cùng với liều lượng vùa dùng 28gr/ngày.Ăn các hạt sen dễ khiến cho đầy bụng, cực nhọc tiêu, đặc trưng hạt sen không cân xứng với bạn mắc căn bệnh tim. Nó rất dễ khiến rối loạn nhịp tim, dẫn đến hốt nhiên quỵ.

2. Phương pháp nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ

2.1. Nguyên vật liệu chế biến

*
Nguyên liệu chính chế biến chè phân tử sen nhãn nhục táo bị cắn dở đỏ500gr phân tử sen tươi120gr nhãn nhục50gr apple đỏ450gr con đường phènRau câu giòn hoặc nha đam cắt sẵn1 ít hoa nhài

2.1. Phương pháp chế biến

Bước 1: thổi nấu chín phân tử sen

Hạt sen tươi rửa sạch sẽ với nước và loại trừ tim sen. Nếu bạn mua hạt sen khô, buộc phải ngâm với nước trong vòng 6 – 8 tiếng cho hạt sen nở mềm.Bắc nồi lên bếp, hâm nóng 500ml nước cùng 1 chút muối, thả hạt sen vào nấu ăn ở lửa vừa trong khoảng 10 – 15 phút cho tới khi phân tử sen nở mềm.Hạt sen chín, vớt ra thả vào thau nước lạnh cho chỗ vỏ cứng lại. Dịu nhàng tách bóc vỏ phân tử sen dễ dàng dàng.Táo đỏ rửa sạch, để ráo nước. Sử dụng dao bổ táo bị cắn làm đôi hoặc làm bốn tuỳ ý thích.

Bước 2: thổi nấu chín nhãn nhục

Nhãn nhục ngâm nước, rửa thật sạch sẽ để một số loại bỏ bụi bờ và tạp chất bao quanh.Sau đó, cho toàn cục nhãn nhục thuộc 500ml nước thanh lọc vào nồi, bắc lên nhà bếp và đun sôi. Không nên đun chín nhãn nhục quá thọ dễ khiến cho mùi nồng với mất đi vị giòn nguyên bản.Đun cho đến khi sôi, thả lá dứa vào đun thuộc để chế tạo ra mùi thơm đặc thù cho nồi chè.

Bước 3: Nấu chè sen nhãn nhục táo đỏ

Nêm nếm vào nồi chè 200gr con đường phèn thuộc 150gr đường trắng, đảo đều nhẹ nhàng cho đường tan hoàn toàn.Trút toàn bộ hạt sen nấu nướng chín vào cùng táo đỏ, đậy nắp ninh khoảng tầm 5 phút. Hạ lửa bé dại tiếp tục đun khoảng tầm 15 phút, ủ thêm trong vòng 30 phút cho ngấm là xong.
*
Bát trà hạt sen long nhãn hãng apple đỏ bồi bổ, thanh nhiệt độ hiệu quảRau câu cài đặt sẵn về, thái thành sợi hoặc phân tử lựu vừa ăn, ngâm cùng vài cọng hoa nhài mang lại thơm trong vòng 15 phút.

Bước 4: hoàn thành món ăn

Chè ủ xong, múc ra chén để nguội bớt. Thêm rau xanh câu với chút đá bào vào, ăn vào trong ngày trời nóng, oi bức khôn cùng tuyệt vời.

Xem thêm: Trứng Lươn Có Ăn Được Không Mới Nhất Năm 2022, Trứng Lươn Có Ăn Được Không

Tô trà hạt sen nhãn nhục apple đỏ thanh mát bổ dưỡng sức khỏe, nhất là tín đồ già, vừa góp ngủ ngon vừa ăn uống thần, giảm căng thẳng nhanh chóng. Còn gì tuyệt vời hơn bằng việc chiêu đãi bố mẹ với ly trà ngon tuyệt đỉnh công phu vào dịp vào ngày cuối tuần nhỉ!

3. Giải pháp nấu trà long nhãn nước dừa

3.1. Nguyên liệu chế biến

*
Nguyên liệu chính chế biến chè long nhãn nước dừa100gr phân tử sen tươi100gr quả nhãn lồng50gr thạch đen3 – 5 cành hoa nhài50gr phân tử chia20gr đường thốt nốt2 trái dừa xiêm

3.2. Phương pháp chế biến

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

Hạt sen rửa không bẩn với nước, cần sử dụng dao hoặc mũi dao nhọn để tách và loại trừ tâm sen.Bắc nồi lên bếp, mang đến hạt sen vào thuộc 500ml nước, ninh hạt sen cho đến lúc mềm nhừ và không xẩy ra nát. Thường xuyên hòn đảo đều và hớt bọt nổi lên khía cạnh nước để nước luộc luôn luôn trong.
*
Nhân hạt sen chín mềm nhồi vào phía bên trong cùi nhãnKhi hạt sen sẽ chín mềm, bỏ phần đường thốt nốt vào đun cho tới khi mặt đường tan trả toàn. Vớt hạt sen ra 1 mẫu tô riêng.Nhãn lồng cọ sơ, đào thải hạt, cần sử dụng mũi dao bé dại nhọn để bóc bỏ phần hạt làm thế nào để cho phần cùi nhãn giữ nguyên, không trở nên nát, rách.Nhẹ nhàng mang đến hạt sen đã nấu chín vào thân cùi nhãn cho đến hết phần cùi và hạt sen.

Bước 2: Nấu trà long nhãn nước dừa

Cho nhãn lồng quấn hạt sen vào ninh khoảng chừng 5 phút rồi vớt ra nhằm ráo. Bảo vệ trong chống mát tủ lạnh khoảng tầm 15 phút mang lại cứng lại.Trong cơ hội đó, đổ nước 2 quả dừa xiêm vào nước luộc sen, đun cho tới khi sôi rồi tắt bếp. Thả hoa nhài vào mang đến thơm trong vòng 10 phút rồi vớt ra.Để nguội bớt, múc trà ra chén, thả hạt chia vào cho nở và trải nghiệm ngay thôi!

Thành phẩm là tô trà long nhãn nước cốt dừa thơm ngon với mừi hương dừa thoang thoảng cùng mùi hoa nhài vô cùng cuốn hút. Hạt sen ngọt lịm, mượt nhừ quyện thuộc cùi nhãn dai giòn sần sật với hạt phân tách vô cùng thú vị.

4. Bí quyết nấu chè long nhãn đậu xanh

4.1. Nguyên vật liệu chế biến

*
Nguyên liệu chính chế tao chè long nhãn đậu xanh300gr đậu xanh vứt vỏ100gr hạt sen tươi100gr nhãn nhục100gr dừa nạo100gr đường phèn10gr bột sắn dây1 ống vani1 chút muối

4.2. Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đậu xanh đãi sạch để loại bỏ bụi bờ và tạp chất. Ngâm cho nước ấm trong tầm 1 tiếng mang lại nở mềm.
*
Công đoạn dìm đậu xanh trước khi chế biếnHạt sen tươi rửa sạch mát với nước và vứt bỏ tim sen. Nếu bạn đặt hàng hạt sen khô, đề xuất ngâm cùng với nước khoảng tầm 6 – 8 tiếng mang lại hạt sen nở mềm.Nhãn nhục thô ngâm cùng với nước trong tầm 20 – nửa tiếng cho nở mềm, vớt ra để ráo.

Bước 2: Nấu trà long nhãn đậu xanh

Cho hạt sen vào cùng 500ml nước ninh làm việc lửa vừa trên bếp cho tới khi mượt nhừ và không bị nát.Thường xuyên đảo đều với hớt bọt bong bóng nổi lên mặt nước để nước luộc luôn luôn trong, rồi đổ đậu xanh vào ninh cùng.Thêm 1 chút muối bột vào để trà thêm phần đậm đà. Khi đậu xanh bở, mượt nhuyễn, mang lại đường phèn với nhãn nhục vào đun cho tan trả toàn.Hoà rã 10gr bột sắn dây cùng với nước ấm trong 1 cái tô, từ từ đổ vào nồi để tránh vón cục.Rưới ống vani đến dậy mùi thơm, khuấy đều cho quyện, đến khi trà sánh mịn là được và tắt bếp.

Bước 3: nấu ăn nước cốt dừa

Dừa nạo bỏ vô tô nước ấm, bóp thật dũng mạnh cho tinh hóa học dừa chảy ra.Cho vào 1 tấm vải xô mỏng, núm thật mạnh bạo để gạn lọc phần nước cốt. Bảo quản lí trong tủ rét 3 – 4 tiếng nhằm nước cốt dừa quánh sánh lại.

Bước 4: triển khai xong món chè

*
Thành phẩm chén chè long nhãn đậu xanh cực hóa học lượngChè nấu ăn xong, nhằm nguội giảm rồi múc ra chén.Rưới nước cốt dừa lên trên, rắc thêm chút dừa tươi nạo lên trên mặt và thưởng thức ngay thôi.

Bát chè long nhãn đỗ xanh được ninh mượt nhừ, ngậy bùi hoà thuộc độ mập vừa đề xuất của nước dừa ăn không còn nhanh ngán. Bạn có thể thêm chút dừa thô hoặc đậu phộng rang để tạo thêm phần lôi kéo cho món chè ngon tuyệt đỉnh công phu này nhé!

5. Cách nấu trà long nhãn đậu đen

5.1. Nguyên vật liệu chế biến

*
Nguyên liệu chính chế tao chè long nhãn đậu đen300gr đậu đen300gr đường cat trắng100gr thạch đen50gr nhãn nhục50gr quả dừa tươi nạo

5.2. Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu black vo sạch sẽ với nước để loại bỏ bụi bặm và tạp chất. Ngâm cùng nước lọc ít nhất 8 giờ đồng hồ hoặc nhằm qua đêm đến nở mềm.Nhãn nhục cọ sạch, ngâm với nước lạnh khoảng tầm 30 phút, vớt ra nhằm ráo.

Bước 2: nấu nướng chín đậu đen

Bắc nồi lên bếp, mang lại đậu đen vào ninh thuộc 500ml nước trong tầm 1 tiếng cho tới khi đậu đen chín mượt nhừ. Thêm 1 chút muối để đậu cấp tốc mềm và chè thêm mặn mà nhé!
*
Công đoạn thổi nấu chín đậu black cho mượt nhừVớt đậu đen ra 1 cái chảo cùng ⅓ lượng đường, xào ngơi nghỉ lửa vừa cho đậu thâm nhập đường.Lượng đường còn lại thêm vào nồi nước ninh đậu, sử dụng muỗng khuấy rất nhiều cho hoà tan hoàn toàn.Đổ phần đậu black và mặt đường vào nồi, ninh thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 3: ngừng món ăn

Chè đậu đen nấu xong múc ra chén, thêm long nhãn vào cốc cùng thạch black xắt miếng nhỏ. Rắc thêm chút dừa tươi bào gai lên trên thuộc chút đá bào và thưởng thức ngay nhé!

Bát trà long nhãn đậu black là kí ức của biết bao nỗ lực hệ. Đậu black mềm nhuyễn, bùi ngậy thuộc dừa tươi nay còn thêm long nhãn té dưỡng. Chưa đến vài bước cực 1-1 giản, bạn đã có ngay nồi chè long nhãn đậu đen ngon cực đỉnh cho các thành viên trong mái ấm gia đình rồi đấy.

Chè long nhãn được ưa thích hơn hết bởi vật liệu dễ tìm, phương pháp chế biến dễ dàng mà công dụng dinh dưỡng vô cùng lớn. Với phân tách sẻ bên trên của dichvu4gviettel.com.vn, hy vọng các bạn sẽ thành công với cách nấu chè long nhãn để chiêu đãi cả gia đình. Buôn bán nguyên liệu chất lượng tại VinMart hoặc qua ứng dụng dichvu4gviettel.com.vn để có ngay thành phẩm chè long nhãn tuyệt vời nhé!