Chè phân tử sen long nhãn là một món ăn uống thanh đạm, ngọt non được nhiều người yêu thích, để dành hưởng thụ vào ngày cuối tuần. Đây còn là một trong bài dung dịch quý đem đến nhiều lợi ích cho mức độ khỏe. Ví như bạn chưa chắc chắn cách nấu ăn món chè hấp dẫn này, đừng vứt qua nội dung bài viết ngay tiếp sau đây nhé!

1. Nguyên liệu nấu chè long nhãn phân tử sen

- 200 gram hạt sen tươi hoặc 100 gram phân tử sen khô.

Bạn đang xem: Cách nấu chè hạt sen nhãn

- 1 kilogam quả nhãn lồng tươi hoặc 200 gram long nhãn khô.

- 500 gram đường phèn (lượng đường tất cả thể thay đổi tùy theo khẩu vị của bạn).

- 2 lít nước lọc.

- 3 ống vani

*

2. Bí quyết nấu trà hạt sen long nhãn

Bước 1: Sơ chế phân tử sen và long nhãn

- Đối với hạt sen:

+ hạt sen tươi tải về các bạn cần bóc tách vỏ lụa rồi quăng quật tâm sen với rửa sạch.

+ phân tử sen khô: chúng ta nên ngâm nội địa nóng khoảng 3 tiếng trước lúc làm để hạt sen nở ra và gần như trở lại trạng thái ban sơ của nó. Ngâm trước sẽ giúp đỡ hạt sen không biến thành sượng, ăn sẽ chín mềm, bở và ngon hơn.

*

- Đối với long nhãn:

+ Nếu sử dụng long nhãn khô, bạn cần ngâm long nhãn nội địa ấm khoảng 30 phút trước khi nấu để long nhãn nở ra.

+ Còn nếu như khách hàng dùng nhãn tươi thì không cần.

- chúng ta cũng có thể ngâm phân tử sen và long nhãn thô với nước rét mướt từ đêm hôm trước, mang đến ngày hôm sau khi chúng nở không còn ra là tất cả thể bắt đầu nấu rồi.

*

Bước 2: giải pháp nấu trà hạt sen long nhãn: đun nấu hạt sen

- Đổ phân tử sen đã sơ chế vào một trong những nồi nước lớn, bắc lên phòng bếp và bật lửa nhỏ dại đun sôi để hạt sen chín đều, thời điểm nở ra không xẩy ra nát. Thời gian hạt sen chín, lựa mọi hạt đã nở bung và dùng đũa gắp từ từ ra ngoài.

- sau khoản thời gian đã vớt hết phân tử sen, đến 0,5 kg đường phèn vào trong nồi nước phân tử sen với nấu tan (cho khoảng 1 lít nước), nếu nước rút lại thì chúng ta cũng có thể thêm nước vào. Test lại chất ngọt của nước hạt sen cho vừa miệng.

- Đường rã hết, bạn từ từ quăng quật hạt sen chín vào, đun nhỏ nhỏ trên lửa nhỏ dại để phân tử sen thấm con đường từ từ nhưng mà không nát. Bỏ thêm 3 ống vani đã chuẩn bị vào.

- Khi phân tử sen mềm cùng thấm ngọt (để nước mặt đường sôi khoảng chừng 5 phút) thì tắt bếp. Thực hiện vớt phân tử sen ra để ráo.

*

Bước 3: bóc lòng nhãn

- nếu như khách hàng sử dụng long nhãn thô thì sau khi ngâm ngừng chỉ yêu cầu vớt lên để ráo nước là được.

- Với quả nhãn tươi, để tiếp tục cách nấu chè hạt sen long nhãn chúng ta rửa sạch sẽ nhãn lồng, bóc vỏ bên ngoài đi. Sau đó lấy tăm hay sử dụng một mũi dao rất nhỏ, mỏng manh lách quanh cuống để mang hạt ra, cần khôn khéo một chút nhằm tránh làm nhãn bị nát, bị rách, lát nữa nấu bếp chè sẽ không đẹp mắt.

*

Bước 4: Lồng hạt sen vào cùi nhãn

- Đây là bước chúng ta nhét đông đảo hạt sen phệ tròn, ngọt thơm vào trong thâm tâm nhãn. Nhãn đã ôm gọn hạt sen bên trong nhìn rất đẹp mắt.

Xem thêm: "Thần Tiên Tỷ Tỷ" Lưu Diệc Phi Và Lần Hiếm Hoi Diện Đồ Bơi, Lưu Diệc Phi Mặc Bikini Thổi Sáo Giữa Bể Bơi

- Long nhãn khô nở ra cũng biến thành rỗng ruột nên bạn cũng nhét hạt sen thành nhân theo cách tựa như nhé. Cứ thường xuyên làm thứu tự đến khi nào hết nguyên liệu thì thôi.

*

Bước 5: dứt chè long nhãn hạt sen

Sau khi đang nhồi tất cả hạt sen vào long nhãn, bước sau cuối là cho tất cả phần nhãn quấn hạt sen vào nồi nước mặt đường lúc trước, bật phòng bếp đun vừa lửa cho chè sôi lên đợt nữa là hoàn tất phương pháp nấu trà long nhãn phân tử senrồi.

Bắc nồi chè thoát khỏi bếp, nhằm nguội rồi rất có thể cho vào tủ lạnh để ướp lạnh. Lúc nạp năng lượng cũng hoàn toàn có thể cho thêm đá nếu bạn thích.

*

3. Một số sự kết hợp tuyệt đối hoàn hảo với trà long nhãn hạt sen

Để kiêng nhàm chán, ngoài chè phân tử sen long nhãn dễ nấu thì bạn cũng có thể thử một trong những sự kết hợp cuốn hút không nhát ngay dưới đây nhé!

- chè long nhãn hạt sentrân châu: Sự kết hợp này không ảnh hưởng đến mùi vị của chè hạt sen.

+ bạn có thể tự làm cho trân châu từ bột năng để tạo độ sánh và bột nếp, hoặc để nhanh hơn nữa thì mua gói hạt trân châu về chỉ bài toán nấu lên khoảng chừng 30 phút, tắt bếp ủ nửa tiếng nữa rồi vớt ra chén con nước sôi nhằm nguội, rồi ngâm tiếp 15 phút với nước con đường là xong

+ hạt sen ngọt bùi, nhãn lồng thanh mát với trân châu thơm dẻo hấp dẫn.

*

- trà long nhãn phân tử sen cốt dừa: trà long nhãn phân tử sencó mùi vị tươi đuối thanh thuần, không thể béo ngậy. Bởi vì vậy nếu mình thích béo mập một chút rất có thể thêm một ít cốt dừa vào là được.

- trà hạt sen long nhãn mix hạt chia: Bạn chỉ việc ngâm hạt chia trong nước ấm khoảng tầm 10 phút, mang lại hạt ngậm nước, nở ra là rất có thể mix với chè hạt sen cùng thưởng thức.

4. Công dụng tuyệt vời của phân tử sen với sức khỏe

Với nguồn dinh dưỡng dồi dào như cửa hàng chúng tôi đã liệt kê sinh sống trên, hạt sen đã trở thành món ăn uống bổ chăm sóc cho toàn bộ thành viên vào gia đình. Hạt sen tất cả những tính năng nổi bật với sức mạnh như:

- hạt sen cung cấp nhiều năng lượng

- phân tử sen giúp đẩy lùi lão hóa, giỏi cho sức khỏe răng miệng

- phân tử sen đóng góp thêm phần chữa căn bệnh đau đầu

*

- Hỗ trợ bức tốc sức khỏe bạn già và đàn bà sau sinh

- phân tử sen là món ăn vặt lý tưởng mang lại trẻ em, giàu canxi và tăng cảm giác thèm ăn, giỏi cho tiêu hóa của bé,...

Với hết sức nhiều chức năng tuyệt vời này, trà hạt sen long nhãn là một món ăn uống bổ dưỡng các bạn nên xem thêm cho thực đơn gia đình nhé!

5. Một số để ý với món chè long nhãnhạt sen long nhãn đề nghị biết

- Cách bảo vệ chè:

Chè long nhãn hạt sen bao gồm thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1 đến 2 ngày, nhưng lại vẫn yêu cầu ăn trong thời gian ngày là xuất sắc nhất.

Nếu lỡ tay nấu hơi các thì chúng ta nên vớt long nhãn phân tử sen ra một hộp riêng, cùng nước chè để ở 1 hộp riêng, che nắp kín rồi mới bảo vệ trong chống mát tủ rét nhé.

*

- để ý khi thực hiện chè phân tử sen long nhãn:

+ những người dân bị bệnh dịch đầy bụng, nặng nề tiêu không nên sử dụng hạt sen.

+ bạn mắc bệnh dịch tim tránh việc dùng hạt sen bởi vì hàm lượng chất alkaloid có thể gây ra đột quỵ.

+ Nếu chế biến hạt sen để chữa trị mất ngủ thì bạn tránh việc bỏ tim sen.

+ Ăn tim sen tươi hoàn toàn có thể gây ngộ độc, chính vì thế cần sơ chế kĩ trước khi chế biến.

+ phân tử sen hữu ích cho sức khỏe, tuy nhiên ăn rất nhiều hạt sen có thể gây rối loạn nhịp tim, xôn xao kinh nguyệt và sút ham hy vọng tình dục.

Với hướng dẫn cách nấu chè phân tử sen long nhãn thanh đạm, ngọt non trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và gồm những bữa tiệc ngon miệng mặt gia đình.