Cách làm cánh gà chiên giòn thơm lừng mũi, vị đậm đà, chấm với tương ớt hoặc tương cà gần như ngon không còn sẩy. Chúng ta cũng có thể thay cánh gà bằng đùi gà tuy vậy cánh gà mỏng tanh nên tẩm bột tuyệt chiên đầy đủ dễ dàng, ăn uống cũng ngon trong những khi đùi kê lại phù hợp hợp để gia công gà rán KFC hơn.

Bạn đang xem: Cách làm món cánh gà chiên


*
Cánh gà chiên giòn
4 dòng cánh con gà 1 gói bột cừu giòn Aji Quick Muối phân tử Rượu gừng nhằm sơ chế (nếu có) hạt tiêu Nước mắm gia vị bột ngọt Tương cà hoặc tương ớt để chấm khi ăn
*
nguyên vật liệu

Sơ chế cánh gà

Cánh gà cài đặt về nhặt hết phần lông tơ, lỗ chân lông black còn sót lại, cọ qua. Kế tiếp bóp với muối hạt và rượu gừng (hoặc rượu gạo trắng + gừng băm nhuyễn) trong vòng 5 phút. Đây là cách khử sinh sống thịt gà, có tác dụng vừa có tác dụng sạch vừa làm giảm bớt mùi hôi của gà. 

Sau khi bóp muối + rượu, rửa cánh gà sạch sẽ rồi để ráo. Hoàn toàn có thể dùng khăn mềm lau khô tiếp nối chặt nhỏ tuổi để chiên cấp tốc và dễ dàng hơn. Ví như như muốn giữ nguyên cánh để chiên, chúng ta nên khứa vài ba đường nhỏ dại ở phần cánh trên để nhanh chín.

Tiếp cho ướp cánh con kê với:

2 thìa cafe nước mắm1/2 thìa bột canh1/2 thìa tiêu (nếu hoàn toàn có thể ăn được cay).

Trộn mọi và để con kê thấm gia vị trong ít nhất 20 phút.

*
Ướp cánh gàNếu thực hiện loại bột cừu giòn tất cả vị mặn, bạn cần để ý đến liều lượng hương liệu gia vị khi ướp gà, tránh triệu chứng gà quá đậm.

Sau trăng tròn phút ướp, bạn triển khai phủ bột cừu giòn. Lưu ý trước khi tủ bột, phải chắt quăng quật hết phần nước lưu lại trong tô. 

Phủ 1 lớp bột lên bề mặt cánh gà, tiếp nối xóc xóc sơn rồi phủ thêm một lớp bột nữa. Cứ thường xuyên như ráng để bảo đảm cánh con kê được phủ đầy đủ bột. Một mẹo nhỏ là bạn có thể cho cánh kê vào sơn hoặc hộp gồm nắp, phủ bột lên rồi xóc mọi là được.

Xem thêm: Tính Cách Người Nhóm Máu Ab, Tính Cách Của Nhóm Máu Ab Và Những Lưu Ý

*
Phủ bột cừu giòn
Để cánh con gà thấm bột ít nhất trong 5-10 phút rồi mới đưa theo chiên.


Cách làm cho cánh gà chiên giòn

Đun nóng 1 lạng lớn dầu ăn trong một dòng chảo sâu lòng, để ý để làm cánh gà chiên giòn rụm thì cần phải chiên ngập dầu.

Khi thấy dầu nóng lên lăn tăn dưới đáy chảo thì cho cánh con kê vào chiên. Quy trình chiên phải lật nhằm cánh con gà được chín đều các mặt.

Chiên cho đến khi thấy cánh kê vàng ruộm thì vớt ra, đặt lên trên giấy ngấm dầu, tiếp đến xếp ra đĩa, ăn lúc nóng chấm với tương cà hoặc tương ớt.

*
Chiên cánh gà
*
Thành phẩm món cánh kê tẩm bột rán giòn
*

Mẹo và lưu ý

nếu phải chia thành nhiều lần rán thì trước những lần chiên mới, bạn nên hạ bớt ánh sáng xuống 1 lúc rồi new cho cánh con gà vào. Làm bởi vậy mới tránh khỏi tình trạng dầu vượt nóng để cho lớp bột phía bên ngoài bị "nổ", cháy xém trong khi bên trong chưa kịp chín.