Nếu đang phân vân chần chừ nên làm bếp món gì vừa ngon vừa bồi dưỡng cho bữa trưa hoặc bữa tối của gia đình, thì bạn đừng bỏ qua mất cách xào làm thịt bê sả ớt khá dễ dàng nhưng lại thơm ngon bất tỉnh ngây sau đây nhé. Món ăn lôi kéo này tiềm ẩn sẽ chinh phục cả vị giác lẫn khướu giác của những thành viên nhà của bạn đấy.

Bạn đang xem: Cách làm món bê xào sả ớt

*

Thịt bê xào sả ớt thơm ngon vấp ngã dưỡng

Có không ít cách bào chế thịt dê được các nhà hàng, quán nạp năng lượng và các nàng nội trợ liên tục áp dụng để làm cho những món bê vừa vừa thơm vừa ngon vừa bửa dưỡng. Trong đó, làm thịt bê xào sả ớt vẫn được nhiều người yêu thích nhất nhờ mùi vị đậm đà kèm mùi thơm hấp dẫn khó cưỡng. Điểm nhấn quan yếu không kể phải nói tới những từng miếng thịt bê xào cùng với lớp tị nạnh giòn giòn mà không hề bị cứng, phần giết mềm có lẫn chút mỡ phải rất ngậy, khi được xào cùng sả ớt thì dậy lên mừi hương nức mũi đầy lôi cuốn.

Nếu không có khá nhiều thời gian, chúng ta cũng có thể mua giết bê đã làm được sơ chế cùng tẩm ướp sẵn nghỉ ngơi chợ hoặc ẩm thực ăn uống đế nấu. Thuộc xem nay phương pháp món bê xào sả ớt này và trổ tài nhé! Để hiểu thêm nhiều cách nấu món ăn việt nam chúng ta cũng có thể đăng ký tham khảo khóa học tại Hội Đầu phòng bếp Á Âu (HDBAAu).


Nội Dung bài Viết

2 giải pháp làm bê xào sả ớt

Nguyên liệu làm món bê xào sả ớt

300g thịt bê tươi ngon.4 cây sả1 trái ớt chuông xanh1 qủa ớt chuông đỏ1 trái ớt cay50g mè rang chín (vừng rang)1 củ tỏi khôGia vị: muối, bột ngọt, tiêu, hạt nêm…

*

Nguyên liệu làm cho bê xào sả ớt

Cách làm cho bê xào sả ớt

Sơ chế các nguyên vật liệu

Thịt bê chúng ta đem xát muối bột rửa sạch sẽ với nước rồi để ráo, kế tiếp thái lát mỏng.Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.Tỏi bóc vỏ, đập cho dập rồi bằm nhuyễn.Sả bóc tách bớt lớp vỏ già, cọ sạch, thái từng lát mỏng.Ớt cay rửa sạch, quăng quật hạt, thái lát mỏng.

Xem thêm: Ăn Nhiều Bơ Có Béo Không Hay Giúp Bạn Giảm Cân? 1 Quả Bơ Bao Nhiêu Calo

Ướp thịt bê

Thịt bê sau thời điểm thái mỏng, các bạn đem ướp với: 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa coffe tiêu, 50% số tỏi bằm nhỏ. Chúng ta nên đeo bức xúc vào trộn và bóp đều cho thịt bê được ngấm mọi gia vị sẽ giúp đỡ món nạp năng lượng thơm ngon và đậm đà hơn. Sau đó, các bạn ướp làm thịt bê khoảng chừng từ trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.

Xào thịt bê cùng với sả ớt

Bặn để chảo lên bếp, ngóng chảo rét thì cho vào trong chảo 3 thìa súp dầu ăn hâm sôi thì trút tỏi với sả vào phi mang lại thơm, đá quý giòn rồi trút khoảng 2/3 số tỏi sả ra đĩa, sót lại 1/3 thì vẫn để trong chảo.

*

Xảo làm thịt bê với sả ớt

Tiếp tục loại trừ thịt bê đã được ướp vào chảo, đảo đều tiếp tục trên lửa béo để giết bê không xẩy ra ra nước và giúp làm thịt bê thấm đều gia vị mà không bị cháy. Đảo những tay cho đến khi làm thịt bê săn lại và chín tái, phần so bì chuyển màu trong thì trút phần ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ vào, đảo đều với thịt bê thêm khoảng tầm 1 phút. Lấy gia vị nêm lại đến vừa ăn và buông bỏ 2/3 số tỏi sả đã phi đá quý vừa nãy vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Trình bày

Cuối cùng, chúng ta trút giết thịt bê xào sả ớt ra đĩa, rắc mè rang lên phía trên đĩa đến thơm và sử dụng với cơm trắng nóng

*

Rắc thêm mè rang lên làm thịt bê xào sả ớt và trải nghiệm khi còn nóng

Vậy là chưa đến 4 bước 1-1 giản, bạn đã sở hữu ngay món bê xào sả ớt thơm ngon, đậm vị vừa vừa thơm vừa ngon lại vừa xẻ dưỡng. Số đông miếng thịt bê cùng với phần thịt mềm ngậy, thơm nức, phần tị nạnh thì giòn giòn khi hưởng thụ rất ngon miệng. Bạn có thể chuẩn bị một chén nhỏ tuổi tương xấu để ăn uống kèm cũng rất ngon.

Nếu ưa thích nấu ăn uống và muốn tò mò thêm các món ngon, lôi cuốn cho gia đình, đồng thời cải thiện kỹ năng phòng bếp núc của mình, các bạn hãy đk ngay học đun nấu ăn bài bản bằng cách kết thúc Form đăng ký bên dưới nhằm được tư vấn và hỗ trợ miễn tổn phí về những khóa học tập nhé!