Đậu hũ Tứ Xuyên (đậu hũ Mapo) là 1 trong những món nạp năng lượng dễ nấu bếp lại hao cơm nhưng mà thực đối chọi nhà nào cũng nên có. Hãy cùng phòng bếp Eva mày mò 2 cách làm đậu hũ Tứ Xuyên ngon chuẩn chỉnh vị trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Cách làm đậu hủ tứ xuyên đậm đà hương vị trung hoa

*

1. Giải pháp làm đậu phụ Tứ Xuyên giết băm

Ẩm thực nước trung hoa có muôn vàn mọi món nạp năng lượng ngon trong các đó phải nói đến đậu hũ Tứ Xuyên. Tham khảo ngay biện pháp làm đậu phụ Tứ Xuyên đơn giản dễ dàng dưới trên đây nhé.

1.1. Vật liệu làm đậu hũ Tứ Xuyên

Nguyên liệu chính

Thịt lợn xay: 150gĐậu hũ non: 3 miếng (khoảng 200g)Hành láGừngTỏi

Nguyên liệu làm cho nước sốt đậu phụ Tứ Xuyên

Sa tế: 1 thìaDầu hào: 1 thìaDầu mè: 1 thìaNước tương: 1 thìaỚt bột: 1 thìa

*


- Advertisement -

1.2. Các bước làm đậu hũ Tứ Xuyên ngon chuẩn chỉnh vị

Bước 1: Sơ chế những loại nguyên liệu

Thịt lợn xay mang đến ra chén tô lớn.Đậu hũ mua về rửa sạch sẽ với nước rồi ngấm khô. Giảm đậu hũ thành từng miếng nhỏ vừa ăn.Hành lá, gừng rửa sạch, tỏi bóc tách vỏ. Hành lá thái nhỏ, gừng tỏi đập dập băm nhỏ.

*

Bước 2: chế tao thịt

Bắc chảo sạch mát lên bếp. Thêm vào đây 1 chút dầu ăn rồi đun nóng.Dầu sôi, các bạn cho gừng với tỏi băm vào phi vàng.Tỏi gừng kim cương thơm thì nêm vào đó 1 thìa ớt bột, 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương. Sử dụng đũa hoặc thìa hòn đảo đều để các gia vị tan vào nhau.

*


- Advertisement -

Trút phần giết lợn xay vào xào chảo gia vị, đảo cho đến khi thịt săn lại thì cung ứng 200ml nước lã.

*

Hỗn hợp thịt xay đã sôi thì cho thêm đậu hũ thái miếng vào. Đun lửa nhỏ tuổi trong thời hạn khoảng chừng 10 phút.

Mẹo hay: Không sử dụng thìa để đảo đậu phụ nhằm tránh mang đến đậu bị nát cùng giúp đậu thấm hương liệu gia vị hơn.

*

Bước 3: ngừng món đậu hũ Tứ Xuyên

Đun nồi đậu phụ Tứ Xuyên cho tới khi sền đặc lại thì tắt bếp. Thêm hành lá thái bé dại vào rồi múc ra chén và thưởng thức.

Món đậu hũ Tứ Xuyên chế tao kiểu này có color vô thuộc bắt mắt. Lúc ăn, bạn sẽ cảm nhận thấy vị thơm ngậy của đậu phụ, thịt băm ngọt đậm đà, thuộc vị cay cay của ớt bột nhỏ rất đặc trưng giúp cho bữa ăn của gia đình trở nên cuốn hút hơn.

*

Bạn nên ăn uống đậu hũ Tứ Xuyên ngay trong lúc còn nóng. Ăn kèm với cơm trắng thì quả thật nấu những bao nhiêu anh chị em cũng “đánh bay”.

2. Đậu hũ Tứ Xuyên chay

Với những người ăn chay cơ mà vẫn muốn thưởng thức đậu hũ Tứ Xuyên thì chớ ngại thử phương pháp này nhé.

2.1. Nguyên liệu cho món đậu hũ Tứ Xuyên chay

Đậu hũ: 3 miếngNấm đùi gà: 1 câyNấm đông cô: 10g (chọn mộc nhĩ tươi)Nấm rơm: 10gHành boa rô hoặc hành láNước mắm chay: 3 thìaHạt nêm chay: 2 thìaĐường: 2 thìaTương cà: 3 thìaHạt tiêu xay

*

2.2. Giải pháp làm đậu hũ Tứ Xuyên chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các một số loại nấm chúng ta rửa sạch, nhằm ráo rồi băm nhỏ.Đậu phụ cắt miếng nhỏ tuổi vừa ăn.Hành rửa sạch sẽ băm nhỏ

*

Bước 2: Xào nấm

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn sâu vào đun lạnh rồi cho một chút hành boa rô vào phi thơm.Trút phần mộc nhĩ băm thuộc 3 thìa nước cầm chay, 2 thìa gia vị hạt nêm chay, 2 thìa đường, 3 thìa tương cà rồi hòn đảo đều.

*

Cho đậu hũ đã thái miếng nhỏ tuổi vào rồi hòn đảo nhẹ tay mang đến đậu ngấm nước sốt.

Mẹo hay: Để đậu hũ không biến thành nát khi nấu, chúng ta nên cho đậu hũ vào nồi nước sôi, thêm chút muối bột rồi chần qua qua. Giải pháp làm này sẽ giúp đậu hũ dẻo và quyến rũ và mềm mại hơn đấy.

*

Bước 3: Thành phẩm

Rắc chút hành boa rô thái nhỏ, chút tiêu xay lên trên rồi múc đậu phụ cùng sốt ra bát.

Xem thêm: Trump And Kim Jong Un: Climbing The Diplomatic Ladder, Donald Trump'S North Korea Gambit

*

Món đậu hũ Tứ Xuyên chay thu hút do cả hương thơm lẫn sắc. Màu tỏa nắng của tương cà xen lẫn chút xanh của hành, white của đậu trông cực kì thu hút.

Hương vị của món nạp năng lượng có chút béo ngậy từ bỏ đậu hũ, bùi bùi của nấm, đậm đà của các loại gia vị. Không cần thịt heo cơ mà bạn vẫn có một món đậu hũ Tứ Xuyên ngon tròn vị.

3 cách chọn vật liệu làm đậu phụ Tứ Xuyên ngon

Muốn gồm một món tiêu hóa thì vật liệu là nguyên tố phải bỏ trên hàng đầu. Vào món đậu hũ Tứ Xuyên tất cả 3 nguyên liệu chính cần phải có là: thịt heo, đậu phụ cùng nấm (nếu nấu đậu hũ Tứ Xuyên chay).

3.1. Lựa chọn thịt heo

Trường hợp bạn chọn làm thịt tươi rồi về công ty tự xay thì hãy chọn những miếng tất cả thớ giết mổ mềm, lúc ấn tay vào cảm giác có độ bầy hồi. Thịt bao gồm màu hồng, mặt phẳng thịt khá se lại. Vấn đề chọn giết miếng về trường đoản cú xay cũng khá được khuyến khích hơn. Bởi nếu download thịt xay sẵn thì rất khó chất vấn và xác định chất lượng của thịt.

*

3.2. Chọn đậu phụ ngon

Đậu phụ là loại thực phẩm thân quen trong bữa cơm mỗi ngày của mái ấm gia đình người Việt. Để tuyển chọn được đậu phụ ngon, chúng ta cần chăm chú đến màu sắc và hương thơm của đậu.

Nên lựa chọn đậu phụ có white color ngà. Khi núm trên tay, cảm giác mềm mịn, chắc nặng và hơi cứng. Tuyệt vời nhất không chọn hầu như miếng vuông vức cùng cứng vượt mức nhé.Đậu phụ ngon thường sẽ có được mùi thơm của đậu nành. Trái lại đậu làm cho từ thạch cao đã cho cảm hứng rắn chắc, nhiều khi ngửi phát hiện cả hương thơm của vôi.Tránh cài đậu phụ ngả màu vàng vì hoàn toàn có thể miếng đậu này còn có chứa thạch cao hoặc vẫn để lâu.

*

3.3. Chọn download nấm

Với món đậu phụ Tứ Xuyên chay thì xung quanh đậu còn tồn tại các một số loại nấm. Khi mua nấm bạn cần chú ý:

Không nên lựa chọn những cây thừa to. Với mộc nhĩ rơm thì ưu tiên phần đông cây không nở, tất cả hình tròn. Nấm mèo đùi con kê chỉ nên mua cây tất cả chiều dài vừa phải, không hãy chọn loại thừa to dễ dẫn đến xốp.Ngoài ra, các bạn cũng cần dựa vào mùi của nấm. Buộc phải tránh chọn nấm giữ mùi nặng mốc vì đây là loại sẽ để lâu ngày.

4 Đậu hũ Tứ Xuyên bao nhiêu calo, có xuất sắc cho sức mạnh không?

Đậu hũ Tứ Xuyên (đậu hũ Mapo) là món ăn trung hoa được yêu mếm trên toàn cầm giới. Tạm thời gác lại mùi vị món ăn, chỉ xét cho tới yếu tố dinh dưỡng cũng đủ thấy món ăn này giỏi cho sức khỏe đến nhịn nhường nào.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu hũ là thực phẩm chứa hàm lượng bự đạm thực vật, canxi, phốt pho, sắt cùng vitamin. Ăn đậu phụ tiếp tục sẽ giúp khung hình khỏe bạo gan hơn.

Đối với người trung niên với cao tuổi, đậu hũ rất kỳ có ích cho máu áp. Những người bị tăng cholesterol vào máu, xơ cứng cồn mạch, bệnh về tim mạch… được bác bỏ sĩ khuyên liên tục ăn đậu.

Trong Đông y, đậu phụ còn được xếp vào list thực phẩm té dưỡng, thanh nhiệt, bổ trung, ích khí, bồi dưỡng cơ thể,…

Nhờ vô vàn những lợi ích của đậu hũ với sức mạnh mà món đậu phụ Tứ Xuyên cũng khá được đánh giá chỉ cao về bồi bổ và được các chuyên gia xếp vào nhóm gần như món ăn uống lành mạnh.

*

Đặc biệt, các chất calo có trong đậu cũng khá thấp, thích hợp với những bạn đang muốn giảm cân. Ước tính, cứ 100g đậu phụ thường sẽ chứa khoảng tầm 70 calo.

Đậu phụ qua chế tao thì lượng chất calo sẽ cao hơn một chút. Trung bình, lượng calo gồm trong đậu phụ Tứ Xuyên và những món đậu phụ chiên, rán… sẽ dao động từ 197 – 271 calo.

Đậu hũ giỏi là tuy vậy vẫn có một số trong những nhóm đối tượng được cho rằng nên giảm bớt sử dụng loại thực phẩm này như:

Phụ thiếu nữ có u sống ngực.Người bị các bệnh về tuyến đường giáp.Trẻ sơ sinh.Người bị dị ứng.Nam giới.

Vừa rồi là tổng hợp những cách làm đậu hũ Tứ Xuyên và mẹo chọn nguyên vật liệu ngon cho món ăn uống này. ước ao rằng, các bạn sẽ chọn được công thức tương xứng và tạo thành món đậu phụ Tứ Xuyên ngon bất bại đón tiếp cả gia đình. Chúc thành công!