bí quyết làm bún bò Nam cỗ thơm ngon chuẩn chỉnh vị truyền thống. Thịt bò mềm ngọt hòa quyện cùng với nước sốt chua ngọt đậm đà, ăn cùng với bún ngon không còn nấc.


Đổi gió với món bún bò Nam cỗ chiêu đãi cả gia đình thân yêu với cách làm chuẩn như ko kể hàng. Thực hiện chỉ trong một tiếng gồm cả ướp và xào nấu những loại là bạn đã sở hữu thể thưởng thức được món đặc sản trứ danh này. Tham khảo bí quyết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm bún bò nam bộ

Nguyên liệu làm bún bò Nam Bộ

- làm thịt bò: 500g

- Bún: 1kg

- 2 quả ớt, 2 củ tỏi, 3 cây sả, 7 củ hành tím, 1 trái chanh

- Lạc rang: 100g

- Gia vị: Nước mắm, đường, xì dầu, dầu hào, muối, dầu ăn, tiêu xay, bột nêm.

- rau củ sống: Xà lách, húng quế, tía tô, rau hương thơm ta, giá bán đỗ.



*

Chọn một số loại thịt trườn tươi ngon cho món bún bò Nam Bộ

Cách làm bún bò Nam cỗ ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt trườn tươi, rửa sạch, dùng khăn không bẩn lau khô rồi thái miếng mỏng manh cho vào tô. Ướp thịt trườn cùng 1 thìa súp xì dầu, 1 thìa bé dầu hào, 1 thìa cafe bột nêm, một chút hạt tiêu xay rồi trộn phần lớn để thâm nhập trong 30 phút.

- các loại rau xanh nhặt vứt gốc, lá già rồi rửa sạch bởi nước muối bột loãng, vẩy cho ráo nước tiếp đến thái riêng từng loại một mang lại ra chén bát tô.

- giá bán đỗ nai lưng qua nước nóng 1-2 phút thì vớt ra để ráo nước.

Các loại rau sống cọ sạch

- Hành khô tách bóc vỏ, thái mỏng, cho ra bát.

- Ớt vứt hạt, tỏi, sả tách bóc vỏ đập cho dập băm nhỏ.

- Chanh cắt đôi, nắm lấy nước cốt

- Lạc rang giã dập.

Xem thêm: Tư Vấn Mua Máy Tính Bảng Đáng Mua Nhất Đầu Năm 2020, Top 10 Máy Tính Bảng Tốt Nhất 2021

Tỏi, sả, ớt băm nhỏ

Bước 2: làm cho hành phi

Đặt chảo lên bếp, cho một thìa canh dầu ăn vào láng hồ hết mặt chảo rồi nấu nóng dầu, đến hành tím thái nhỏ dại vào phi tiến thưởng lên thì tắt bếp. Múc hành phi ra bát.

Hành phi thơm vàng

Bước 3: Xào giết thịt bò


Dùng chảo vừa phi hành xong, nếm nếm thêm chút dầu lấn vào đun rét già, lửa to kế tiếp cho một phần tỏi với sả băm vào phi thơm thì đổ thịt bò vào xào, đảo nhanh tay để bò không trở nên ra nước. Đảo qua lại mang đến chín tái thì tắt bếp, múc thịt bò ra đĩa.

Xào giết mổ bò

Bước 4: làm nước sốt bún trườn Nam Bộ

Làm nước sốt nhằm trộn cùng bún trườn theo công thức chuẩn chỉnh vị, mang lại vào bát gồm: 2 thìa bột canh nước mắm, 2 thìa con coffe đường, 1 thìa bột canh nước lọc, 1 thìa coffe hạt tiêu, nước cốt chanh. Sử dụng đũa khuấy các cho chảy hết con đường và những gia vị quấn vào nhau thì cho phần sót lại của tỏi băm cùng ớt băm vào khuấy lên một lần tiếp nữa là được.

Nước nóng trộn bún bò Nam Bộ

Nước chấm gồm vị chua ngọt, khá cay cay cùng thơm mùi hương tỏi. Cũng tùy theo khẩu vị mặn ngọt chua cay của mọi cá nhân mà gia giảm gia vị làm thế nào để cho phù hợp.

Bước 5: chấm dứt bún trườn Nam Bộ

- đến bún vào một cái rá rồi đặt vào chậu thau. Đặt nồi lên bếp, cho một lít nước vào đun sôi kế tiếp đổ nước sôi hầu như lên bún để chần bún trong 2 phút. Vớt bún ra, để ráo nước.

- Gắp bún chia những vào những bát tô tiếp nối cho xà lách, húng, tía tô, giá chỉ đỗ, rau mùi hương lên trên, tiếp đó là thịt bò. Cho nước sốt phần lớn lên những tô, rắc hành phi, lạc rang lên trên rồi trộn đều, thưởng thức ngay.

Hình ảnh tô bún bò Nam bộ rất lôi cuốn sau khi làm cho xong

Lưu ý khi làm cho món bún bò Nam Bộ

- trường hợp thích ăn nhiều vị rau củ củ, bạn cũng có thể thêm cà chua, đu đủ cắt lát vào ngâm cùng với nước sốt rồi chan lên bún.

- Chọn nhiều loại thịt trườn tươi, thịt thăn bò.

- Thịt trườn khi xào buộc phải dùng chảo kháng dính và không nên xào kỹ vì sẽ tương đối dai, mất độ ngọt, mềm.