Bánh nếp là món bánh tuổi thơ của biết bao người việt nam với hương vị dẻo bùi thơm ngon. Từ bây giờ hãy thuộc Điện lắp thêm XANH Vào bếp học ngay lập tức 3 bí quyết làm bánh nếp nhân đậu xanh lôi cuốn và rất dễ làm này nhé!
Bánh nếp nhân đỗ xanh Bánh nếp nhân đỗ xanh dừa Bánh nếp nhân đậu xanh (Công thức được chia sẻ từ fan dùng)
Bánh nếp nhân đậu xanh Bánh nếp nhân đỗ xanh dừa Bánh nếp nhân đậu xanh (Công thức được share từ bạn dùng)
Bánh nếp nhân đậu xanh

Nguyên liệu có tác dụng Bánh nếp nhân đậu xanh mang đến 11 cái

Bột nếp 400 gr Đậu xanh bóc vỏ 200 gr Bột vani 1 ống Đường mèo 100 gr Dầu nạp năng lượng 15 ml muối 1 muỗng coffe

Dụng cầm thực hiện

Máy xay sinh tố, xửng hấp, thau.

Bạn đang xem: Cách làm bánh nếp nhân đậu xanh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng bánh nếp nhân đậu xanh

Ngâm cùng nấu đậu xanh

Sau lúc mua về, bạn rửa sạch với ngâm đỗ xanh trong 8 tiếng. Sau thời điểm ngâm xong, chúng ta mang đậu xanh đi rửa lại, vớt ra với để ráo nước.Tiếp theo, các bạn cho đậu vào nồi nước thế nào cho mực nước cách bề mặt đậu khoảng 2cm với nấu cho đến lúc chín mềm trong tầm 15 phút.Trong thời hạn nấu, chúng ta cho vào 50% muỗng cà phê muối vào để giúp đỡ cho đậu đậm đà hơn.
Bước 1 Ngâm cùng nấu đỗ xanh Bánh nếp nhân đậu xanh
Bước 1 Ngâm và nấu đỗ xanh Bánh nếp nhân đậu xanh

Làm nhân đậu xanh

Khi đậu xanh sẽ mềm, bạn để đậu nguội sút và bỏ vào máy xay sinh tố cùng 200ml nước. Chúng ta xay nhuyễn đậu xanh, rồi bỏ vô chảo cùng nấu cho đến lúc phần nhân đậu đặc lại và không hề dính chảo.Vừa nấu các bạn vừa nêm thêm vào 100gr đường cat và 15ml dầu ăn. Khi phần nhân vừa sệt bạn cho một ống vani vào nhằm nhân bánh thơm và ngon hơn.
Mách nhỏ: giả dụ bạn không tồn tại máy xay sinh tố, bạn có thể sử dụng vá cùng nghiền nhuyễn đậu. Xung quanh ra, bạn cũng có thể điều chỉnh lại lượng mặt đường cho cân xứng với hương vị nhé!
Bước 2 làm nhân đậu xanh Bánh nếp nhân đậu xanh

Trộn bột nếp

Trước hết, chúng ta cho 400gr bột nhà bếp cùng 50% muỗng cafe muối vào thau. Các bạn cho thong dong 400ml nước sôi vào bột với trộn đều.Bạn nhào bột cho đến khi bột dẻo và không bám tay. Sau đó, các bạn đậy bột lại nhằm tránh bị khô nứt và nhằm bột nghỉ tầm 10 phút. Cách tiếp theo, các bạn chia phần bột thành 11 phần đều nhau và vo tròn.
Mách nhỏ: Để nhào bột thuận tiện hơn và nên tránh để bột bị chảy, chúng ta nên thực hiện nước hâm nóng từ 70 độ C trở lên.

Gói bánh

Bạn lấy 1 phần bột cùng cán dẹp ra, rồi mang lại nhân đỗ xanh vào giữa. Tiếp theo, các bạn gói lại cùng chỉnh đến bánh tròn, trông sẽ ưa nhìn hơn.Sau đó, các bạn lấy 2 tấm lá chuối (đã cắt vuông) xếp ông xã lên nhau. Kế đến, chúng ta phết một tờ dầu ăn lên mặt phẳng lá, rồi để bánh nếp nhân đậu vào giữa và cuộn lại. Cuối cùng, chúng ta gấp mép lá chuối lại là xong.

Hấp bánh

Ở bước sau cùng này, chúng ta cho tất cả bánh bột nếp nhân đậu xanh đã có gói vào xửng hấp và hấp khoảng tầm 30 phút với lửa vừa là bánh chín, có bánh ra đĩa và hưởng thụ thôi!

Thành phẩm

Bánh nếp nhân đỗ xanh được gói bởi lá chuối sau khoản thời gian chín sẽ có được mùi thơm quánh trưng, vỏ bánh dẻo mượt còn phần nhân đậu thì ngọt ngào, tất cả hòa quyện với nhau làm nên một món bánh bình dân vừa dễ làm mà lại vừa ngon miệng. Các bạn hãy trổ tài và thưởng thức bánh nếp cùng mái ấm gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Bánh nếp nhân đậu xanh dừa mang đến 10 cái

Bột nếp 300 gr Đậu xanh đang hấp chín 150 gr Dừa nạo gai 50 gr nước cốt dừa 200 ml Đường thốt nốt 100 gr Đường cat 50 gr

Nước cốt dừa cài đặt ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sở hữu được nốt cốt dừa tại những chợ truyền thống, shop bán nguyên vật liệu làm bánh hoặc trên các trang dịch vụ thương mại điện tử uy tín.Ngoài ra, bạn cũng có thể đến siêu thị Bách hóa XANH ngay sát nhà để sở hữ nước cốt dừa hay để tiện nghi hơn là để trực tiếp trên trang web bachhoaxanh.com.Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tự làm cho nước cốt dừa trên nhà, Điện thiết bị XANH đang gợi ý cho bạn cách thực hiện đơn giản và chi tiết nhất nhé!

Làm nhân đỗ xanh dừa

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên và hóng chảo nóng, tiếp đến bạn đến 30ml dầu ăn uống và 50gr dừa nạo vào cùng xào trung bình 2 phút.Sau đó, bạn cho 150gr đậu xanh đã hấp chín cùng 50gr đường cat vào và hòn đảo đều cho tới khi phần nhân đậu xanh dừa hòa quấn vào nhau vào quánh lại.

Nấu nước cốt dừa

Trước hết bạn bắc chảo lên phòng bếp rồi mang lại 100ml nước cốt dừa thuộc 100gr mặt đường thốt nốt. Sau đó, các bạn khuấy đều cho tới khi mặt đường tan và hỗn hợp sôi lên.

Xem thêm: Trung Tâm Cskh Điện Lực Miền Bắc, Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Tiền Điện Cho Mọi Gia Đình


Trộn bột nếp

Bạn cho hỗn hợp nước cốt dừa và con đường thốt nốt còn nóng lỏng lẻo vào 300gr bột nếp vào trộn đều. Tiếp đến, chúng ta nhào bột cho đến khi bột không còn dính bên trên tay là được.

Gói bánh

Trước hết, bạn chia phần bột thành 10 phần vỏ bánh tương ứng với 10 phần nhân đậu xanh dừa. Tiếp đến bạn cán dẹp phần vỏ và mang lại nhân vào giữa, rồi nặn tròn bánh lại.Tiếp theo, các bạn lấy một tờ lá chuối (đã được cắt thành hình tròn) xếp thành các hình phễu rồi vứt bánh vào bên trong. Cuối cùng, bạn gói những mép lá lại là xong.
Mách nhỏ: chúng ta nên quết 1 không nhiều dầu ăn trên bề mặt lá chuối trước khi để bánh vào gói, điều này sẽ giúp bánh kị bị dính không ít vào lá lúc luộc hoàn thành đấy!

Hấp bánh

Bạn cho tất cả bánh vào xửng và bước đầu hấp với lửa vừa. Sau khoảng 35 phút là bánh chín, chúng ta tắt bếp, rước bánh xếp lên dĩa và trải nghiệm thành quả tức thì thôi!

Thành phẩm

Những cái bánh nếp nhân đậu xanh nóng hổi, vỏ bánh dẻo thơm, vị bùi bùi của đỗ xanh kết hợp với vị mập của nước cốt dừa chắc hẳn sẽ làm tín đồ ta yêu cầu xao xuyến. Cùng gia đình trò chuyện và thưởng thức món bánh ngon này thì thật tuyệt!

Nguyên liệu làm cho Bánh nếp nhân đậu xanh (Công thức được chia sẻ từ người dùng) đến 22 cái

Gạo nếp 1 kg Đậu xanh 300 gr thịt lợn xay 200 gr Dầu ăn 1 muống nêm canh hương liệu gia vị thông dụng 1 ít (muối/ bột ngọt/ bột canh/ tiêu)

Làm bột bánh

Gạo nếp sau khi rửa sạch với nước, chúng ta ngâm vào 6 - 8 tiếng hoặc ngâm qua đêm đến gạo mềm, tiếp đến đem đi nghiền sử dụng máy xay sinh tố hay cối xay đá.Tiếp theo, chúng ta cột túi lọc to bằng vải quanh miệng thùng rồi đổ bột nếp vừa xay vào trong túi lọc đã cột và sử dụng dây buộc chặt mồm túi.Bạn treo túi lên cao đến khi phần nước vào bột được ép hết ra ngoài để tạo thành các thành phần hỗn hợp bột ướt đặc.Kế đó, bạn đổ phần bột ướt quánh ra thau hoặc khay, cho thêm 1 muỗng cafe muối vào và dùng tay nhào đến khi bột tạo thành thành khối mịn.
Mách nhỏ:Để ngon hơn chúng ta nên nghiền bột ướt bằng cối xay đá thay vì chưng nghiền khô bởi cối của xay sinh tố.Nếu bột khô quá thì nếm nếm thêm nước vào để nhào bột thật hầu như tay tiếp nối khi tất cả hổn hợp bột không bám tay là được.

Làm nhân bánh

Đậu xanh rửa sạch bạn cho vào thau dìm trong nước khoảng 2 - 3 tiếng tới lúc hạt đỗ xanh nở to thì cho vô xửng hấp.Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, cho vô nồi khoảng 800ml nước, mang đến xửng hấp chứa đậu xanh vào, đậy nắp lại cùng hấp khoảng 10 phút cho tới khi nhằm nấu cho đến chín mềm.Tiếp đó, chúng ta bắt chảo lên bếp, cho khoảng chừng 1 muỗng nhỏ canh dầu nạp năng lượng và thịt băm vào, hòn đảo đều cùng với lửa nhỏ.Khi làm thịt chín mọi thì các bạn nêm khoảng 1 muỗng coffe muối, một nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh với 1/3 muỗng cafe tiêu xay vào.Sau đó, các bạn cho phần đậu xanh sẽ hấp chín vào chảo, đảo đều cho tất cả hổn hợp nhân bánh hoà quấn lại với nhau rồi nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn uống rồi tắt bếp.

Gói bánh

Trước tiên bạn chia khối bột thành các phần nhỏ dại bằng nhau, kế tiếp làm dẹp phần bột nhỏ đã chia, sử dụng muỗng mang đến nhân bánh vào giữa rồi gói miệng bánh lại cùng vo tròn.Kế đó, các bạn cho bánh sẽ vo tròn lên phương diện lá chuối có blue color nhạt hơn, quấn quanh tròn lá chuối lại, rước 1 miếng lá chuối không giống bọc bên ngoài và bẻ 2 bên đầu lá xuống là trả tất.

Hấp bánh

Cuối cùng, bạn đem bánh đã gói bỏ vô nồi xửng hấp rồi hấp khoảng tầm 1 tiếng với lửa vừa cho tới khi bánh chín thì vớt bánh ra, lau khô bớt nước trên lá bánh và để nguội.

Thành phẩm

Bánh nếp nhân đậu xanh sau khoản thời gian hoàn tất sẽ có mùi thơm dậy mùi lôi cuốn của lá chuối với gạo nếp.Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận ra phần bột bánh dẻo dai, mềm mại hòa cùng rất phần nhân đậu xanh béo ngậy xen lẫn vị ngọt vừa nạp năng lượng của thịt băm. Hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món bánh ngon cực nhọc quên!

Cách download đậu xanh ngon

Bạn nên lựa chọn mua các loại đậu xanh còn mới, hạt căng và mịn. Lúc ngửi, hạt đỗ xanh mới sẽ có được mùi thơm thoang thoảng cùng tự nhiên.Bạn nên chọn loại đỗ xanh có size đều nhau, không quá to với khi bóp test thì hạt chắc, rất khó bị vỡ vụn.Nếu các bạn chọn mua các loại đậu xanh được đóng bịch, cần suy xét hạn sử dụng. Kế bên ra, bạn cũng hãy lựa chọn mua ngơi nghỉ những địa điểm uy tín để bảo vệ sức khỏe mạnh cho bạn dạng thân và mái ấm gia đình nhé!
Xem ngay những mẫu nồi khác với đa dạng và phong phú kiểu dáng, chất lượng khỏi bàn với cái giá giảm rất sốc tại trên đây nhé!
Vậy là các bạn đã đuc rút cho bản thân 3 bí quyết làm bánh nếp nhân đỗ xanh dẻo mềm, bùi ngon hấp dẫn cho cả gia đình rồi. Chúc bạn chọn được biện pháp làm cân xứng và tiến hành thành công cho anh chị thưởng thức nhé!
lí giải nấu khó khăn hiểu, không làm cho được công thức nấu không đúng vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu nướng không đúng, dư hoặc thiếu nguyên vật liệu khó tìm, ko biết sửa chữa thay thế bằng gì
mức độ vừa phải • có tác dụng trong 1h20’ 2 cách làm bánh kem bắp bằng lò nướng to ngọt, mềm mịn, ngon nặng nề cưỡng
từ khóa: bánh nếp nhân đậu xanh, phương pháp làm bánh nếp nhân đậu xanh, bí quyết làm bánh bột nếp nhân đậu xanh, bánh nếp đậu xanh, phương pháp làm bánh nếp