e(cháu) xin chào cô bác bỏ a/chị bạn..tình hình là e con cháu đang tính tự phẫu thuật heo để cung cấp mà chưa chắc chắn gì hết,thực sự e(cháu) mổ con kê còn ko bị tiêu diệt nữa,ko biết mổ heo nỗ lực nào đây..^^!chính chính vì như thế nên e(cháu) mạo muội lập vị trí cao nhất này kính mong các bác nào vẫn và đang sẵn có kinh nghiệm trong vấn đề này chỉ giùm e(cháu) cách mổ heo vs ạh..thực sự e(cháu) chưa chắc chắn j nhưng muốn tập tành nghề này..

Bạn đang xem: Cách chọc tiết lợn


*

..cảm ơn những cô bác bỏ a/chị chúng ta nhiều ạh..Mổ Heo phải một bé dao chọc tiết, lưỡi lâu năm 2 gang tay, rộng bản 15 centimet, lưỡi cong rộng sống, mũi nhọn.

Bạn đã xem: cách chọc huyết lợn

* Đặt heo nằm ngửa lên một mặt phẳng đầu dốc xuống 30 độ. Một fan giữ heo, không nên ghì chặt làm nó sợ, cơ mà nhẹ nhàng duy trì nó đến khỏi nghiêng qua nghiêng lại. Một bạn cầm dao, tay cơ vuốt hầu, rồi đè nhẹ mõm nó xuống. Tay gắng dao thọc vào ở vị trí chính giữa cổ, đưa lưỡi dao ngập không còn vào khá lách sang trái một chút. Mũi dao vừa căn vặn cắt đứt động mạch trái, là mạch máu lớn số 1 của động vật máu nóng. Khá nghiêng con heo quý phái một bên và đè lưỡi dao sang bên đó, nơi gồm đặt chậu hứng tiết. Cũng đôi khi gạt má dao sang mặt nọ bên kia, đến máu khỏi ứ trong cổ. Đợi chừng 1 phút, huyết chảy ra hết, nhỏ heo chết giả đi, thì tương đối rút mũi dao ra, rồi chọc thẳng chính giữa, trúng tim cho máu trong tim ra hết, với khi tim bị vỡ thì heo cũng bị tiêu diệt luôn. * Đặt heo nằm lên ván rộng, độ dốc 15-20 độ để fan ngồi cạo lông khỏi vấp ngã ngã, cùng nước nóng chảy xuống nồi đã đun. Một tuyệt vài người cùng cạo một bé heo cũng được, xài bé dao như trên, nhưng không nên sắc. ánh sáng nước chừng 3 sôi 2 lạnh, kết luận người thường xuyên sờ tay vào thì thấy rét rát, nhưng mà không bỏng, còn fan làm lông heo quen, thì thấy ấm. Nước lạnh quá cạnh tranh cạo lông, vì da heo sẽ bị chín cố định lông lại. Cạo lông khôn cùng dễ, tuyệt nhất là hầu hết mảng domain authority rộng, chỉ quét lưỡi dao qua, là white nõn ngay. Lớp da mỏng manh tang như lụa color đen phía bên ngoài kéo theo lông tạo cho việc cạo rất dễ. Dưới lớp da lụa đó, là da thật, white nõn, và chắc nịch, chứ không cần dễ rách rưới như lớp domain authority lụa. Đầu thi cạo cực nhọc nhất, buộc phải giội nước lạnh vài lần. Sau đó, nếu không sạch lông thì cũng thôi. Để lũ bà con nít nhổ lông lại sau. * Đặt heo lên nền phẳng, hay là mặt nền nhà bê tông láng xi măng nhẵn thín, giội nước bột giặt kỹ rồi tráng lại bằng nước sạch. Chỉ tín đồ mổ heo new được bước vào khu vực này.

Xem thêm: Tổng Hợp 11 Phim Siêu Nhân Mới Nhất Hiện Nay ? Siêu Nhân Mới Nhất Hiện Nay

Trước hết căt đầu heo, ngay giáp mang tai, sau quai hàm. Cắt đầu càng sát thì sẽ càng lời, do thịt đầu giá rẻ. Đặt heo ở ngửa. Fan mổ đứng dạng chân phía 2 bên con heo, góc nhìn về phía cổ đã cắt đứt, một tay núm một chân trước, tay cố gắng dao rạch tự cổ qua ngưc, qua bụng, xuống lỗ đít. Đưa dao đúng độ sâu, ko chọc vào tim tâm địa heo, nhưng chỉ đứt form ngực và thành bụng thôi. Tay nuốm cuống họng, bao gồm khí quản cùng thực quản, lột lên. Khi lột đến cơ hoành, đáy khoang ngực, thì tay nuốm dao đưa mũi dao cắt một vòng đứt cơ hoành. Tiếp nối thì lôi tận tâm dày, gan với ruột ra, đặt trên nền nhà. Thế khúc ruột già ngay gần đít nhằm tay gắng dao giảm vòng quanh lỗ đít, đuôi, rồi chặt đứt xương sống đuôi. Cỗ lòng với đuôi dính liền một cụm, tách bóc khỏi phần giết heo. Cỗ đó để bầy bà, người già làm. Nhỏ heo còn lại chỉ còn thịt. Một tay cầm cố chân trước, tay núm dao nhọn, chém mũi dao vào gần ở trung tâm xương sống, mỗi yếu chém đi được vài cm chẻ đôi xương sinh sống ra, hở tuỷ bên phía trong nhưng ko chém vào tuỷ. Rạch mũi dao giảm đứt thịt cùng da sống lưng heo vị trí đã chém vấp ngã xuơng sống. Liên tục chém té xương sống và giảm thịt domain authority lưng cho tới khấu đuôi khu vực đã cắt đứt đuôi, thì con heo bị chia thành 2 mảnh buộc phải trái. Tay cầm tuỷ con heo nơi cổ, và lột tuỷ ra khỏi xuơng sống, mang lại vào một cái bát (chén) tô. Móc 2 nửa nhỏ heo lên cao, vừa tầm mặt người, hóng thú y cho đóng dấu. Hoàn toàn có thể bán từng nửa heo ngay, cũng hoàn toàn có thể cắt ra đùi sau, vai trước, với sườn rồi bán. Thường thì thì mổ heo bán ngay 2 nửa cho những người mua về tuỳ ý cắt. * bạn phải hỏi thêm, tôi sẽ vấn đáp thêm. *